Nha Trang Dream Show – nơi lưu giữ hồn Việt qua từng điệu múa

Nha Trang Dream Show – nơi lưu giữ hồn Việt qua từng điệu múa

Thông qua âm nhạc, trang phục đặc trưng, động tác thể hiện… những điệu múa của Nha Trang Dream Show giúp cho khán giả trong và ngoài nước hiểu và thêm yêu mến những tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt.

Từ nghệ thuật múa dân gian truyền thống…

Nước ta có 54 đân tộc là 54 màu sắc rực rỡ dệt nên tấm thổ cẩm hình chữ S. Trong đó, sự đa dạng, phong phú, những đặc trưng, đặc điểm tiêu biểu của từng dân tộc thể hiện qua các điệu múa chính là một phần tạo nên bản sắc dân tộc trong văn hoá Việt Nam.

Nghệ thuật múa truyền thống là món ăn tinh thần không thể thiếu trong các chương trình nghệ thuật lớn như chào năm mới, mừng các sự kiện trọng đại. Đưa nghệ thuật múa vào sân khấu du lịch đã được ngành du lịch các nước trên thế giới áp dụng rất thành công, điển hình như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Các điệu múa truyền thống có những ngôn ngữ hình thể đặc trưng mà ai cũng có thể hiểu được. Thông qua trang phục đặc trưng, động tác thể hiện, âm nhạc giúp cho người xem hiểu được những tinh hoa trong văn hóa của dân tộc ấy.

Các điệu múa dân gian được tuyển chọn, dàn dựng, biên đạo và luyện tập công phu tại Nha Trang Dream Show.

Tuy nhiên, trên sân khấu du lịch nước ta, những điệu múa lại chưa được đầu tư bài bản và đúng mức. Với mong muốn phát huy những nét đẹp văn hóa dân tộc, quảng bá tinh hoa nghệ thuật Việt đến với bạn bè quốc tế, Nhà hát nghệ thuật dân gian Á Châu đã tiên phong mang những điệu múa truyền thống về sân khấu du lịch của mình với tên gọi Nha Trang Dream Show.

Những điệu múa đặc sắc tại Nha Trang Dream Show

Bộ môn nghệ thuật múa dân gian tại Nha Trang Dream Show được đầu tư bài bản từ sân khấu tới biên đạo, phục trang, âm thanh, ánh sáng với vốn đầu tư hàng tỷ đồng. Với 10 tiết mục trong Nha Trang Dream Show, du khách sẽ được biết đến một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa với lịch sử lâu đời. Từ thuở hồng hoang dựng nước cho tới thời kỳ tươi sáng của cuộc sống hiện tại. Từ các điệu múa vùng đồng bào Tây Bắc, vùng đồng bằng Bắc bộ, Cung đình Huế, múa dân tộc Chăm… Có thể nói văn hóa dân gian của dân tộc Việt Nam phần nào đã được lột tả hết trong các tiết mục của Nha Trang Dream Show.

“Tiếng Vọng Ngàn Đời” là tiết mục cho người xem biết đến lối sống, phong tục và văn hóa, tín ngưỡng của người dân Việt Nam.

Nếu như tiết mục “Thiên Thủ Quan Âm” là bức tranh về sự giao thoa Phật giáo thì tiết mục “Tiếng Vọng Ngàn Đời” là tiết mục cho người xem biết đến lối sống, phong tục và văn hóa, tín ngưỡng của người dân Việt Nam. Nếu như “Niềm Tin Tháp Cổ” đem đến cho khán giả sự mãn nhãn với những điệu múa Chăm uyển chuyển thì “Múa rối nước” lại đem đến những phút giây thực sự thư giãn và thoải mái.

Tiết mục Thiên Thủ Quan Âm là bức tranh về sự giao thoa Phật giáo.

Mỗi vở múa là một câu chuyện được kể bằng động tác hình thể kết hợp với âm nhạc, do vậy bất kỳ ai xem cũng có thể hiểu được. Múa và âm nhạc chính là thứ ngôn ngữ dễ truyền tải nhất tới du khách năm châu mà không cần phiên dịch, để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả.

Tiết mục “Niềm tin tháp cổ” những điệu múa Chăm uyển chuyển, huyền hoặc.

Khi xem Nha Trang Dream Show, du khách sẽ được biết về một Việt Nam với phong tục tập quán lâu đời và cả tôn giáo, tín ngưỡng một cách đầy đủ mà lại vô cùng sống động.

Múa rối nước một trong những môn nghệ thuật biểu trưng cho nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam – hoạt động không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của người Việt, đặc biệt là vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Khát khao lưu giữ tinh hoa hồn Việt

Là địa danh du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước mà trên khắp thế giới, hàng năm Nha Trang đón nhận lượng du khách quốc tế đông đảo. Khi đến với nơi này, ngoài tận hưởng phong cảnh do thiên nhiên ban tặng, rất nhiều du khách cũng muốn được trải nghiệm, thưởng thức những chương trình nghệ thuật truyền thống đậm đà bản sắc và được đầu tư công phu, bài bản như Nha Trang Dream Show.

Tiết mục “Hồn Việt” giới thiệu về một thuở hồng hoang của dân tộc Việt trong thời kỳ Hùng Vương mở nước và dựng nước.

Hiểu được mong muốn ấy của du khách, cùng với khát khao gìn giữ, giới thiệu đến người xem những nét đẹp văn hóa của dân tộc, Nha Trang Dream Show là nơi lưu giữ những điệu múa dân gian truyền thống của dân tộc. Tại Nha Trang Dream Show, hội tụ đa dạng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc mang âm vang văn hóa của nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam.

Với người dân Tây Nguyên tất cả lối sống, sinh hoạt đều được lột tả đậm nét qua vở múa “Nhịp chiêng Tây Nguyên”.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự nghiêm túc học hỏi của cả ekip tổ chức, các điệu múa dân gian tại Nha Trang Dream Show đã và đang được khán giả ghi nhận và nhớ đến. Qua đây, du khách sẽ được biết về một Việt Nam với phong tục tập quán lâu đời và cả tôn giáo, tín ngưỡng một cách đầy đủ nhất, cũng là cơ hội để những tinh hoa dân tộc Việt được phát huy và lan tỏa.

Hiện tại, nhà hát Nha Trang Dream có sức chứa 560 khách, hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại,  mỗi tuần có 7 suất (từ 19h30 đến 20h30) biểu diễn ca múa nhạc dân gian và trình diễn thời trang áo dài… Nha Trang Dream là một trong những điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch khám phá văn hóa thành phố biển.

Đặt vé ngay
0914 208 007